eMMies' White Chair #Junior | Pattanan Kitcharoensakkul

INTERNSHIP AT MINDSHARE THAILAND
PATTANAN KITCHAROENSAKKUL OF CHULALONGKORN UNIVERSITY

พัทธนันท์ กิจเจริญศักดิ์กุล

 

พัทธนันท์ กับ กรุ๊ปเอ็ม และลักษณะงานที่รับผิดชอบ

แพทตี้ ฝึกงานกับ มายด์แชร์ ที่ทีม AUBERGINE โดยมีพี่หมีเป็นหัวหน้าทีมค่ะ ด้วยที่แพทตี้เรียนมาทางสายบัญชีก็เลยจะออกมาทางที่ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับงานด้านมีเดียหรือสื่อเลย พอมีโอกาสได้มาฝึกงานที่นี่ก็เรียกได้ว่าเหมือนได้คณะใหม่กลับไปเลยค่ะ

หน้าที่ของเราตอนที่ฝึกงานอาจจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนเล็ก ๆ ในภาพรวมของงานทั้งหมด เช่น การดึงดาต้าหรือข้อมูลออกมาจากโปรแกรม แต่จริง ๆ แล้วหนูรู้สึกว่าที่นี่ทุกคนทำงานร่วมกันเป็นทีมค่ะ 

ระหว่างที่ฝึกงานพี่ ๆ ก็จะให้โปรเจกต์มาลองทำอยู่เรื่อย ๆ เช่น ให้ลองทำแผนการวางสื่อ ก็เหมือนเป็นการประมวลความรู้ที่ได้มาใหม่ทั้งหมดซึ่งหนูคิดว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกมาก อย่างที่บอกในตอนต้นว่านี่คือคณะใหม่ที่ให้ความรู้ใหม่และโลกใหม่ค่ะ 

ด้วยความที่หนูเรียนมาทางบัญชีพอได้มาฝึกงานในสายโฆษณา สิ่งที่ทำให้หนูประทับใจ (และประหลาดใจ) ที่สุดน่าจะเป็นในเรื่องของ Work Culture หรือวัฒนธรรมองค์กร จากการที่ตัวหนูเคยฝึกงานที่บริษัทที่เป็น Corporate มาก่อนด้วยซึ่งเวลาการทำงานเค้าจะ Strict มาก
วันแรกที่หนูมาฝึกงานที่นี่คือ 9 โมงเช้า แต่ปรากฎว่ายังไม่มีใครมาเลย มีแต่พี่ยาม ออฟฟิศมืด หนูก็แบบเกิดไรขึ้น หนูมาผิดรึเปล่า แต่พอสาย ๆ หน่อยพี่ ๆ ก็เริ่มมาค่ะ อีกเรื่องที่ประทับใจก็คือเรื่องของการแต่งกาย ที่นี่หนูสามารถใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ได้เลยค่ะ 

สำหรับเพื่อน ๆ หรือน้อง ๆ ที่กำลังจะเลือกที่ฝึกงานแต่ยังลังเลอยู่เพราะไม่ได้เรียนมาทางสายมีเดียหรือนิเทศศาสตร์มาโดยตรง แพทตี้อยากจะบอกว่าที่นี่พี่เค้าสอนทุกอย่างนะคะ เริ่มตั้งแต่การใช้โปรแกรม การเซ็ทคอมพิวเตอร์ มันมีโอกาสเยอะมากที่จะทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง ที่นี่เปิดโอกาสให้เราได้เรียนหลาย ๆ อย่างที่มหาวิทยาลัยไม่ได้สอนทั้งบนออนไลน์หรือว่าในการทำงาน เช่น พวก Google หรือว่าการที่ให้เราได้เข้าร่วมประชุม - อันนี้หนูชอบมากเพราะว่าเราเคยเรียนมาจากในหนังสืออย่างเดียว

 

ความฝันวัยเด็ก

อยากเป็นแคชเชียร์ค่ะ
ของเล่นที่บ้านเนี่ยเป็นแคชเชียร์เยอะมาก แบบเอาขนมหรือของอะไรมากดตี๊ด ๆ

 

ถ้าคุณเป็นสิ่งมีชีวิตสุดท้ายบนโลกนี้

อยากทำในสิ่งที่ไม่เคยทำและไม่มีใครกล้าทำ (นอกจากคนบ้า) เช่น ลองวิ่งกลางถนนแบบไม่ใส่เสื้อผ้า
ถ้าเราเหลือเป็นคนสุดท้ายยังไงก็ไม่มีใครเห็น จะทำอะไรก็ได้

 

ถ้าต้องเปลี่ยนชื่อ

อยากเปลี่ยนเป็นชื่อ Violette

 

ถ้าคุณมีอำนาจวิเศษ สามารถเสกของให้หายไปจากโลกนี้

น่าจะเป็นพวกปลาค่ะ 
Aquarium หนูไม่เคยเข้า ดำน้ำหนูก็ไม่เคยดำ เพราะหนูไม่ชอบปลา
เอาจริง ๆ หนูเป็นคนชอบทะเลมาก ถ้าไม่มีปลาหนูก็จะไปทะเลได้อย่างเต็มรูปแบบ

แต่ถ้าปลามันถูกทำมาเป็นอาหารแล้วหนูกินนะ มันอร่อย

 

สิ่งผิดพลาดในอดีตที่จะไม่ทำซ้ำอีก

คุณพ่อเป็นคนที่ดุมาก ๆ ถ้าเวลาไปเที่ยวกลางคืนต้องมีคุณพ่อจะต้องเป็นคนไปส่งไปรับไม่เกินตี 1
มันมีครั้งนึงที่เป็นวันเกิดของหนูแล้วหนูรู้สึกว่าต้องสนุกให้เต็มที่ เลยเป็นว่าจำไม่ได้ว่าขึ้นรถคุณพ่อได้ยังไง มันเหมือนเป็นความผิดพลาดที่ต้องสร้างความเชื่อใจให้กับพ่อใหม่หมดเลย

 

 

นักศึกษาที่มีความประสงค์จะเข้ารับการฝึกงานกับ กรุ๊ปเอ็ม กลุ่มบริษัทบริหารการจัดการการลงทุนด้านสื่อและโฆษณา - สามารถติดต่อ/ส่งผลงานของคุณมาได้ที่แผนกบริหารทรัพยากรบุคคลผ่านทางอีเมล์ HR.BKK@groupm.com