มีเดียคอม คว้า 2 รางวัลใหญ่จาก THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL 2020

มีเดียคอม เอเยนซี่หนึ่งเดียวจากประเทศไทย
กับ 2 รางวัลใหญ่จากงานประกวดโฆษณาเวทีระดับโลก
  
THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL 2020

 

มีเดียคอม (ประเทศไทย) บริษัทตัวแทนผู้บริหารการวางแผนกลยุทธ์และการซื้อสื่อโฆษณาในเครือ กรุ๊ปเอ็ม สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการเป็นมีเดียเอเยนซี่หนึ่งเดียวจากประเทศไทย ฝ่าคู่แข่งจากทั่วทุกมุมโลกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศบนเวทีประกวดผลงานโฆษณา The Festival of Media Global 2020
โดยในปีนี้ผลงาน 2 ผลงานจาก มีเดียคอม (ประเทศไทย) ได้แก่ Second Shave โดย ยิลเล็ตต์ และ Vitamilk's 55 Provinces โดย ไวตามิ้ลค์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในรอบสุดท้ายถึง 5 ประเภทรางวัล 

 

The Festival of Media Global Awards เป็นเวทีประกวดประกวดผลงานโฆษณาและผลงานการสื่อสารทางการตลาดที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับในระดับโลก มีการจัดการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาค ได้แก่ เอเชียแปซิฟิก ลาตินอเมริกา อเมริกาเหนือ และในระดับโลกต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 14 โดยการประกาศผลรางวัล The Festival of Media Global ประจำปี 2020 ได้ถูกจัดขึ้น ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และทำการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

โดยในปีนี้ทั้ง 2 ผลงานจาก มีเดียคอม ประเทศไทยมีความโดดเด่นจนได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ครองรางวัล Bronze ใน 2 ประเภทรางวัลคือ Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign และ Best Campaign for a Local Brand

 

สำหรับแคมเปญ Second Shave จาก ยิลเล็ตต์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลในประเภท Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign จากวิดีโอแคมเปญที่ถูกปล่อยออกมาในช่วงวันพ่อ ผ่านอินไซต์ของความรักและความผูกพันธ์ระหว่างพ่อและลูก รวมไปถึงความเชื่อในขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนานของไทยที่ผู้ชายจะต้องบวชเพื่อทดแทนบุญคุณของบุพการี โดยทางแบรนด์ได้เห็นถึงความสำคัญของการสืบสานความเชื่อจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยปกป้องส่วนที่บอบบางแพ้ง่ายอย่างบริเวณหนังศรีษะ

 

ทางด้านแคมเปญ Vitamilk's 55 Provinces ซึ่งได้รับรางวัลในประเภท Best Campaign for a Local Brand จากการที่ ไวตามิ้ลค์ เป็นสื่อกลางที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 55 จังหวัดเมืองรอง ผ่านเทคโนโลยีใหม่มาให้ผู้บริโภคได้ค้นหาประสบการณ์ที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตไทยสุดอะเมซิ่งและได้เห็นเมืองไทยในมุมมองที่แตกต่าง โดยมีผลิตภัณฑ์ไวตามิลค์เป็นคู่หูเชื่อมการเดินทางผ่านการแสกนบนผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับแต่ละจังหวัด และยังเป็นกิจกรรมที่ผู้บริโภคสามารถสะสมแสตมป์อิเล็กทรอนิกเพื่อรับของรางวัลอีกด้วย

 

การได้การเสนอชื่อให้รับรางวัลของ มีเดียคอม (ประเทศไทย) ในครั้งนี้ถือเป็นการสะท้อนและตอกย้ำความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งที่พร้อมปรับตัวให้เข้ากับการตลาดยุคใหม่ ผ่านผลงานที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับบนเวทีระดับโลก

 

ทั้งนี้ มีเดียคอม จากประเทศต่าง ๆ ยังสามารถกวาดรางวัลใหญ่จากงานประกวดในปีนี้รวมทั้งสิ้น 17 รางวัล ส่งผลให้ มีเดียคอม ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเจ้าของรางวัล Network of the Year 2020 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ มีเดียคอม สามารถพิชิตตำแหน่งสูงสุดจากเวที The Festival of Media Global Awards