มีเดียคอม ประเทศไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่จาก THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL

มีเดียคอม เอเยนซี่หนึ่งเดียวจากไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที
THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS 2020

MediaCom Thailand at FOMG 2020

มีเดียคอม (ประเทศไทย) บริษัทตัวแทนผู้บริหารการวางแผนกลยุทธ์และการซื้อสื่อโฆษณาในเครือ กรุ๊ปเอ็ม สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการเป็นมีเดียเอเยนซี่หนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่สามารถฝ่าคู่แข่งจากทั่วทุกมุมโลก เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศบนเวทีประกวดผลงานโฆษณา The Festival of Media Global 2020

 

The Festival of Media Global Awards เป็นเวทีประกวดประกวดผลงานโฆษณาและผลงานการสื่อสารทางการตลาดที่โดดเด่นทั่วโลกระหว่างปี 2019 ถึง 2020 มีการจัดการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาค ได้แก่ เอเชียแปซิฟิก ลาตินอเมริกา อเมริกาเหนือ และในระดับโลกต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 14 โดยการประกาศผลรางวัล The Festival of Media Global ประจำปี 2020 ได้ถูกจัดขึ้น ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และทำการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

สำหรับปีนี้ 2 ผลงานจาก มีเดียคอม ประเทศไทย ได้แก่ Second Shave โดย ยิลเล็ตต์ และ Vitamilk's 55 Provinces โดย ไวตามิ้ลค์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในรอบสุดท้ายถึง 5 ประเภท โดยทั้ง 2 ผลงานมีความโดดเด่นจนสามารถได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ครองรางวัล Bronze ใน 2 ประเภทรางวัลคือ Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign และ Best Campaign for a Local Brand

 

แคมเปญ Second Shave จาก ยิลเล็ตต์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลในประเภท Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign จากวิดีโอแคมเปญที่ถูกปล่อยออกมาในช่วงวันพ่อ ผ่านอินไซต์ของความรักและความผูกพันธ์ระหว่างพ่อและลูก รวมไปถึงความเชื่อในขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนานของไทยที่ผู้ชายจะต้องบวชเพื่อทดแทนบุญคุณของบุพการี โดยทางแบรนด์ได้เห็นถึงความสำคัญของการสืบสานความเชื่อจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยปกป้องส่วนที่บอบบางแพ้ง่ายอย่างบริเวณหนังศีรษะ

MediaCom Thailand's Second Shave Team
ทีมงานยิลเล็ตต์

 

ทางด้านแคมเปญ Vitamilk's 55 Provinces ซึ่งได้รับรางวัลในประเภท Best Campaign for a Local Brand จากการที่ ไวตามิ้ลค์ เป็นสื่อกลางที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 55 จังหวัดเมืองรอง ผ่านเทคโนโลยีใหม่มาให้ผู้บริโภคได้ค้นหาประสบการณ์ที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตไทยสุดอะเมซิ่งและได้เห็นเมืองไทยในมุมมองที่แตกต่าง โดยมีผลิตภัณฑ์ไวตามิลค์เป็นคู่หูเชื่อมการเดินทางผ่านการแสกนฉลากบนผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับแต่ละจังหวัด และยังเป็นกิจกรรมที่ผู้บริโภคสามารถสะสมแสตมป์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อรับของรางวัลอีกด้วย

MediaCom Thailand's Vitamilk Team
ทีมงานไวตามิ้ลค์

 

คุณสุภรณ์ อรุณภาคมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดียคอม (ประเทศไทย) กล่าวว่า

“การเป็นเอเยนซี่ไทยหนึ่งเดียวที่สามารถคว้าถึง 2 รางวัลบนเวทีระดับโลกอย่าง THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS เป็นการสะท้อนและตอกย้ำความเป็นผู้นำของมีเดียคอม ทั้งในด้านการพัฒนากลยุทธ์การวางแผนสื่อและการสื่อสารที่แข็งแกร่ง และความพร้อมในปรับตัวให้เข้ากับการตลาดยุคใหม่”

“รางวัลนี้ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของ มีเดียคอม ว่าบริษัทมีความพร้อมและความสามารถที่จะช่วยสร้างสรรค์ผลงานเพื่อเพิ่มยอดขายในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเฉพาะในช่วงความท้าทายจากวิกฤติ COVID-19 ที่บริษัทมีนโยบายที่ชัดเจนในการให้ความสำคัญกับบุคลากร ส่งผลต่อไปยังการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเยี่ยมพร้อมมอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และอุตสาหกรรมโฆษณาของประเทศไทย”

 

ทั้งนี้ มีเดียคอม จากประเทศต่าง ๆ ยังสามารถกวาดรางวัลใหญ่จากงานประกวดในปีนี้รวมทั้งสิ้น 17 รางวัล ส่งผลให้ มีเดียคอม ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเจ้าของรางวัล Network of the Year 2020 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ มีเดียคอม สามารถพิชิตตำแหน่งสูงสุดจากเวที The Festival of Media Global Awards

 

 

TAG : AWARDS

 

ข่าวนี้ได้รับการสนับสนุนและเผยแพร่ผ่าน

AUTOSPINN เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563
KHAOSOD เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563
MANAGER ONLINE เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563
PANTIP เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563
POSITIONING เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563
PRACHACHART เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563
SANOOK เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2563

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

CLICK 3 เอเยนซี่ในเครือกรุ๊ปเอ็มคว้า 12 รางวัลจาก LINE THAILAND AWARDS 2020
CLICK กรุ๊ปเอ็มแกร่ง คว้า 3 รางวัลใหญ่จากเวที Agency of the Year 2019
CLICK ผลงานของเอเยนซี่กรุ๊ปเอ็มที่ติด 10 อันดับโฆษณาบน YouTube ที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกของ 2019
CLICK มีเดียคอม เดินหน้าสร้างความสำเร็จ คว้าชัยสุดยอดเอเยนซี่โฆษณาแห่งเอเซีย
CLICK เบื้องหลังความสำเร็จของ มีเดียคอม ประเทศไทย

 


©2020 All Rights Reserved
GroupM, Part of WPP