เวฟเมคเกอร์ ได้รับเลือกให้เป็นเอเยนซี่ให้แก่กลุ่ม ViacomCBS Networks International

 เวฟเมคเกอร์ มีเดียเอเยนซี่

 เวฟเมคเกอร์ ได้รับเลือกให้เป็นเอเยนซี่ผู้ดูแลสื่อทั่วโลกแบบครบวงจรให้แก่
ViacomCBS NETWORK INTERNATIONAL

 

เวฟเมคเกอร์ เอเยนซี่ผู้ดูแลและบริหารสื่อชั้นนำในเครือ กรุ๊ปเอ็ม ซึ่งเป็นบริษัทจัดการด้านการลงทุนสื่อระดับโลกของ ดับบลิวพีพี ได้รับการประกาศแต่งตั้งให้เป็น Global Media Agency of Record (AOR) หรือ มีเดียเอเยนซี่ผู้ดูแลการตลาดและการสื่อสารครบวงจร ให้แก่บริษัทสื่อและความบันเทิงชั้นนำของโลกอย่าง ViacomCBS Networks International (VCNI) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 เป็นต้นไป

 

เวฟเมคเกอร์ จะเข้ามาทำหน้าที่ในการดูแลและบริหารการสื่อสารทางการตลาดทั้งหมด ตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์การสื่อสาร การวิเคราะห์ Data เพื่อศึกษาข้อมูลกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการวางแผนการเติบโตทางธุรกิจ การบริหารการใช้สื่อในทุก ๆ ช่องทาง ทั้งสื่อออฟไลน์ และสื่อดิจิทัล ตลอดจนเข้ามาดูแลเครือข่ายธุรกิจที่เกี่ยวข้องแทบทั้งหมดของทางบริษัทที่อยู่นอกตลาดสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงตลาดในสหราชอาณาจักรด้วย

 

สำหรับในสหราชอาณาจักร เวฟเมคเกอร์ จะเข้ามาช่วยดูแลรับผิดชอบในส่วนของช่องสถานีสาธารณะ ช่อง 5 รวมถึงช่องรายการแบบเสียค่าบริการอย่าง Nickelodeon, MTV, Comedy Central และ BET อีกด้วย โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มอัตราการติดตามคอนเทนต์บนสื่อโทรทัศน์ที่ออกอากาศตามเวลา ไปจนถึงการเพิ่มยอดผู้สมัครใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายในการสร้างการเติบโตให้กับแคมเปญรายการถ่ายทอดสด VCN UK เพื่อผลักดันยอดขายผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค

 

Lee Sears, Executive Vice President and General Manager, Digital and Ad Sales, ViacomCBS Networks International กล่าวถึงการแต่งตั้ง เวฟเมคเกอร์ ในครั้งนี้ว่า

“เมื่อสื่อบันเทิงมีความเป็นสากลมากขึ้น ทางบริษัทก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค จากผลงานที่ผ่าน ๆ มาของ เวฟเมคเกอร์ ได้รับการพิสูจน์แล้วในอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง รวมไปถึงความเป็นเลิศในด้านการใช้ข้อมูล และการวางแผนกลยุทธ์สื่อสารทางการตลาดที่มีความแม่นยำในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เรามีความมั่นใจว่า เวฟเมคเกอร์ จะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้มีการเติบโต จากการเพิ่มยอดผู้ชมในช่องโทรทัศน์ และรายการต่าง ๆ ที่อยู่ในเครือข่ายของเราทั้งหมด ตลอดจนสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากผู้ชมเหล่านั้นด้วย”

 

Toby Jenner, Global CEO of Wavemaker กล่าวถึงการแต่งตั้งครั้งนี้ว่า

“ทุก ๆ คนใน เวฟเมคเกอร์ มีความรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทได้รับเลือกให้เป็นพาร์ทเนอร์กับกลุ่มบริษัท VCNI ทั่วโลก การที่ได้ขยายขอบเขตเครือข่ายธุรกิจอย่าง Viacom ไปสู่  Paramount Studios ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงผลงานที่ยอดเยี่ยมที่ทางทีมงานได้ร่วมแรงร่วมใจกันในการสร้างสรรค์ผลงานออกมา และสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของความสัมพันธ์ในทีมอีกด้วย เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้ร่วมมือกับ ViacomCBS อย่างใกล้ชิดเพื่อการพัฒนาแบรนด์ให้ก้าวไปสู่อีกระดับของการเข้าถึงผู้บริโภคทั่วทั้งโลก”

 

ปัจจุบันนี้ เวฟเมคเกอร์ คือ Agency of Record ของ Paramount Pictures เช่นกัน

 

 

Related Article

CLICK ViacomCBS Networks International Announces Wavemaker as Global Media Agency of Record
CLICK ViacomCBS Networks International Selects Wavemaker as Global Agency of Record
CLICK เวฟเมคเกอร์ ได้รับเลือกให้เป็นเอเยนซี่ผู้ดูแลสื่อแบบครบวงจรให้แก่ กลุ่ม ViacomCBS Networks International ทั่วโลก

 


©2020 All Rights Reserved
GroupM, Part of WPP