eMMies' White Chair #23 | Wannaporn Osiriphan

วรรณพร โอศิริพันธ์ุ
 

วรรณพรกับ กรุ๊ปเอ็ม และลักษณะงานที่รับผิดชอบ

ออมทำงานอยู่ที่แผนก Creative Services ของ กรุ๊ปเอ็ม มาเป็นปีที่ 4 แล้วค่ะ ตำแหน่งที่รับผิดชอบในตอนนี้เรียกว่า Group Account Director ค่ะ

งานของ Creative Services จะมีทั้งฝ่ายที่ทำงานครีเอทีฟและฝ่ายบริหารงานลูกค้าหรือที่เรียกว่า Client Service ซึ่งเป็นฝ่ายที่ออมทำงานอยู่ โดยงานหลักของคนที่อยู่ในฝ่ายนี้ก็คือดูแลงานของลูกค้า เริ่มตั้งแต่การรับโจทย์ นำมาวิเคราะห์ จนถึงส่งต่อให้ทีมงานเพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพออกมาตามที่ลูกค้าคาดหวัง

ความท้าทายของการเป็นนักบริหารลูกค้า ต้องเข้าใจก่อนว่าแบรนด์และลูกค้าที่ออมรับผิดชอบมันมีความ Dynamic มากเนื่องจากการแข่งขันในตลาดที่เรียกว่าเป็นวันต่อวัน บรีฟจะมาไว ระยะเวลาการทำงานสามารถมีความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา การบริหารคนที่มีมากมายให้มีความเข้าใจตรงกัน รวมไปถึงการคงไว้ซึ่งมาตรฐานงาน สุดท้ายทั้งหมดมันเชื่อมโยงไปถึงเรื่องการสร้างความเชื่อใจให้กับลูกค้า ซึ่งตรงนี้เราภูมิใจที่ลูกค้าแฮปปี้กับเรานะคะ

ที่แผนก Creative Services เราค่อนข้างได้รับอิสระในการบริหารจัดการงานของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องนั่งประจำที่โต๊ะแบบสำนักงาน เราสามารถทำงานข้างนอกได้แบบอิสระโดยมีบรรทัดฐานที่การออกงานตามมาตรฐานที่คุยกัน ตอนแรกๆ ที่มาอยู่ที่นี่ออมต้องปรับตัวพอสมควร เพราะเราไม่ทราบว่าวิธีการทำงานของเราจะเข้ากับทางนี้หรือเปล่า แต่จากจุดที่อยู่ตอนนี้เรียกได้ว่าแฮปปี้มากค่ะ ทุกคนสามารถเป็นตัวของตัวเองได้สุดๆ โดยที่ยอมรับซึ่งกันและกันได้ด้วย

การคัดเลือกคนเข้ามาเป็นสมาชิกทีมของออม หลักๆ ต้องมีเคมีต้องเข้ากันกับทีมก่อน เพราะเรื่องความสามารถมันปรับกันได้ สมาชิกที่แผนกเราอยู่กันเป็นครอบครัว เรามีความไว้ใจกันและสามารถคุยกันได้โดยไม่ได้มีเส้นกั้นระหว่างความเป็นหัวหน้าหรือลูกน้องค่ะ

 

ความกลัวในวัยเด็ก
ตอนเด็กๆ กลัวการพูดต่อหน้าผู้คน  เพราะไม่อยากเป็นจุดเด่นและกลัวความผิดพลาด
เดี๋ยวนี้เหรอ…พูดจนชินแล้ว


เครื่องแต่งการชิ้นที่ครอบครองมานานที่สุด
นาฬิกาเรือนที่ใส่อยู่

 

อาวุธสำหรับซูเปอร์ฮีโร่
ระเบิดบูม โยนแล้วระเบิดหายไปทั้งแถบ

 

ถ้าถูกแช่แข็งเป็นเวลา 100 ปี จะพูดอะไรกับคนที่คุณเจอเป็นคนแรก
ไม่พูด น่าจะมองว่านี่คือคนแปลกหน้าคนนึง ก็คงเดินผ่านไป

 

จงอธิบายความหมายของคำว่า Sexy ให้เด็ก 4 ขวบ
“It’s me – พี่ไง”

 

 

สนใจร่วมงานกับ กรุ๊ปเอ็ม สามารถตรวจสอบตำแหน่งงานว่างได้ >> ที << 
หรือสามารถกรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อให้แผนกทรัพยากรบุคคลติดต่อกลับได้ในช่องข้างล่างนี้